Tháp Đôi Petronas Malaysia

Tháp đôi Petronas là một công trình nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô Kuala Lampur. Đây được coi là biểu tượng của đất nước Malaysia. Từ khi hoàn tất công trình này trở thành niềm tự hào của người dân Malaysia.

Petronas Towers nằm trong tổng thể khu phức hợp công viên, công trình văn hóa. Petronas Towers cao 88 tầng, với chiều cao 451.9 m. Trước đây nó từng là tòa tháp cao nhất thế giới cho đến khi có sự xuất hiện của Trung tâm Tài chính tại Đài Bắc (502 m) và bây giờ là tòa Burj Khalifa ở Dubai cao 828m .

Tòa tháp Petronas được lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà thờ Hồi giáo kết hợp với nét đẹp của kiến trúc hiện đại, tạo nên một công trình độc đáo, riêng biệt. Phần lớn tòa tháp được kết cấu từ bê tông cốt thép nên khả năng chịu lực rất tốt. Hai bên mặt tháp được trang bị hoàn toàn bằng bằng kính và thép.

Một điểm nhấn ấn tượng của tòa tháp đôi này chính là chiếc cầu Skybrige trên không nối giữa hai tháp dài 158m. Chiếc cầu này nằm ở tầng thứ 41 và 42 có chiều cao 170m.

Đứng từ trên cầu Skybrige bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Kuala Lumpur. Mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vi cho du khách.

Lưu ý muốn tham quan cầu bạn cần đến sớm xếp hàng, nhận vé trong khoảng 8:30 – 10:30 sáng . Chỉ có 1.400 lượt khách được tham quan cầu mỗi ngày.

Ngay dưới chân tháp là công viên nhiệt đới Kuala Lumpur City Centre còn gọi là KLCC . Trong công viên có thánh đường Hồi giáo, đường chạy bộ, lối đi dạo, đài phun nước, thủy cung…

Tháp đôi Petronas chủ yếu là trụ sở văn phòng của công ty, nhưng bên cạnh đó còn một trung tâm mua sắm lớn điển hình là Suria KLCC, trung tâm thương mại hàng đầu Malaysia với gần 400 cửa hàng . Nơi đây là một thiên đường mua sắm dành cho bạn.

Ngoài ra tại tháp đôi Petronas, du khách còn được thưởng thức những dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, quán bar, khu trưng bày nghệ thuật Petronas …

Đặc biệt phải kể đến phòng hòa nhạc Dewan Filharmonik Petronas nằm giữa hai tháp. Đây là phòng hòa nhạc hàng đầu thế giới, được thiết kế theo phong cách châu Âu thế kỷ XIX.