Thành phố trẻ Putrajaya – Kỳ quan tuyệt đẹp tại Malaysia

Nếu có cơ hội đến với Malaysia, bạn hãy bớt chút thời gian đặt chân đến thăm thành phố trẻ Putrajaya – để khám phá 1 kỳ quan tuyệt vời cách thủ đô Kuala Lumpur vài chục kilomet.

Thành phố trẻ Putrajaya
Ngoài thủ đô Kuala Lumpur sầm uất mê hoặc du khách, điểm du lịch hấp dẫn khác ở Malaysia làm du khách thế giới bị chinh phục đó là thành phố Putrajaya nổi tiếng. Những điểm tham quan ở thành phố này mang một vẻ đẹp riêng biệt của một thành phố còn non trẻ, nhưng hiện đại và văn minh. Dù chỉ cách thủ đô Kuala Lumpur chưa đầy 30km nhưng Putrajaya là một bức tranh hoàn toàn khác biệt.


Hành trình khám phá Putrajaya
Hồ Putrajaya bình lặng, mênh mang bởi diện tích gần 700ha chảy qua thành phố, đã mang lại sự thanh thoát, tinh tế cho sự hiện đại của Putrajaya. Không chỉ là máy điều hòa tự nhiên cho thành phố, hồ Putrajaya còn làm cho du khách phải thích thú với các cây cầu đầy nghệ thuật như Cầu Putra 2 tầng, dài gần 450m, Cầu Seri Wasawan hình cánh buồm ra khơi, Cầu Seri Perdana mang nét đẹp Hồi Giáo…Khi màn đêm buông, những cây cầu trở nên rực sáng phản chiếu xuống mặt hồ lung linh huyền ảo. Putrajaya rất trong lành và mát mẻ bởi có đến ít nhất 40% diện tích của thành phố là cây xanh và các công trình công cộng.

Trong đó Đầm lầy Taman rộng 500ha, 12 công viên, 24 đầm lầy là ngôi nhà sinh sống của rất nhiều muông thú chim chóc và rất nhiều loại thực vật, thỏa sức để du khách tìm hiểu và khám phá.
Không có nhiều tòa nhà cao tầng chọc trời như ở thủ đô, Putrajaya trầm tĩnh hơn với quang cảnh đậm nét hiền hòa và dịu dàng bởi các công trình vừa phải, vừa hiện đại nhưng vừa phảng phất phong cách truyền thống rất riêng.

Điều này thể hiện khá rõ qua các điểm đến như quảng trường Độc lập Putra, đài tưởng niệm quốc gia Putrajaya, tòa nhà Perdana Putra, trung tâm hội nghị, nhà thờ Hồi Giáo Putra…
Với những điểm hấp dẫn của mình, Putrajaya đã khiến du khách dù đi du lịch hay đến Malaysia công tác, đều không bỏ lỡ cơ hội đến thăm thành phố này dù chỉ 1 lần.