Tham quan cầu bộ hành lơ lửng giữa trời ở LangKawi, Malaysia

Du lịch Malaysia: Cầu Langkawi Sky là một cây cầu lơ lửng trên đỉnh núi cao 800m sẽ khiến cho bạn phải thót tim khi tản bộ, đồng thời từ đây chúng ta có thể phóng tầm mắt để nhìn ngắm toàn vịnh du thuyền tuyệt đẹp bên dưới.

Đôi nét về Langkawi Sky
Cầu treo Langkawi cũng được bầu chọn là một trong những cây cầu kỳ dị nhất thế giới và là công trình có quá trình xây dựng rất khó khăn, tốn nhiều công sức.
Cây cầu Langkawi Sky bắc ngang qua 2 đỉnh núi Gunung Mat Chinchang ở Pulau Langkawi và một hòn đảo thuộc quần đảo Langkawi ở bang Kedah. Để có thể lên trải nghiệm cùng cây cầu, bạn sẽ phải đi cáp treo qua 2 chặng mất chừng 30 phút với giá vé khoảng 500.000 đồng/ 1 người, hoặc leo bộ lên núi nhưng sẽ mất khoảng 3 giờ.

Tham quan cầu bộ hành lơ lửng giữa trời ở LangKawi, Malaysia

Tuy mất khá nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm trong khu rừng nguyên sinh lâu đời, với các loài thực vật vô cùng phong phú. Còn nếu bạn đi cáp treo thì bạn sẽ có 20 phút hiếm hoi để ngắm vịnh du thuyền tuyệt đẹp. Phía dưới là mặt biển xanh màu ngọc bích, nằm không xa dưới chân núi Gunung Mat Chinchang.

Chiếc cầu Langkawi Sky được hoàn thành và bắt đầu sử dụng vào năm 2004, ngày nay nó đã trở thành một trong những điểm thu hút du khách không chỉ tại Langkawi nói riêng mà còn của cả Malaysia. Cầu Langkawi Sky có chiều dài khoảng 125 m, chỉ có một cột trụ duy nhất để đỡ toàn bộ thân cầu bằng dây văng, cách thung lũng phía dưới 100 m.

Những trải nghiệm trên cây cầu Langkawi Sky
Mặt cầu rộng 1,8 m vừa đủ cho 2 người cùng tản bộ song song, do nằm lơ lửng trên không trung nên gió thổi cũng khá mạnh nên bạn hãy chậm chậm bước đi nhé. Giữa cầu, các ô kính cường lực trong suốt được thiết kế, mang lại cảm giác chóng mặt cho những ai sợ độ cao khi nhìn xuống phía dưới.

Tham quan cầu bộ hành lơ lửng giữa trời ở LangKawi, Malaysia

2 chiếu nghỉ hình tam giác được thiết kế ở 2 đầu cầu là điểm dừng để bạn ngắm cảnh núi rừng và biển cả xung quanh nơi đây. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức phóng tầm mắt ngắm ra xa, nhìn ngắm vịnh du thuyền đầy quyến rũ. Trong những ngày thời tiết trong lành, quang mây bạn có thể nhìn thấy đất liền của Thái Lan ở bên kia bờ biển.
Langkawi Sky cũng có những giới hạn về số lượng du khách cùng đặt chân lên cây cầu, để đảm bảo an toàn chịu tải nên sẽ có khoảng 30 đến 50 khách lên cầu một lượt trong vòng 15 đến 20 phút.

Là một hòn đảo duy nhất được miễn thuế 100%, nên bạn đừng ngạc nhiên khi bạn trông thấy những chiếc du thuyền siêu sang trị giá hàng chục triệu đô la đang neo đậu chật kín tại đây, cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.
Hãy cùng Anz Travel đến và thử thách bản thân với cây cầu độc đáo này.