Quần đảo Perhentian – Điểm du lịch hấp dẫn tại Malaysia

Trong hành trình du lịch Malaysia – Singapore có lẽ bạn không nghe nhắc nhiều đến Đảo Perhentian, nhưng chắc chắn sẽ được nghe hoặc thậm chí là khám phá Vùng đảo tuyệt vời này.

Là một trong số những địa điểm du lịch Malaysia nổi tiếng, quần đảo Perhentian thuộc bang Terengganu, cách đất liền khoảng 10 hải lý về phía đông bắc và cách biên giới Thái Lan chưa đến 70km về phía nam. Perhentian gồm hòn đảo nhỏ Pulau Perhentian Kecil và Pulau Perhentian Besar có diện tích lớn hơn. Đến với Perhentian Kecil, bạn sẽ có dịp đến làng chài Kampung Pasir Hantu. Làng chài này là nơi tập trung đông dân cư sinh sống, với những ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn, với ngôi nhà thờ Hồi giáo yên bình.


Chung quanh đảo có rất nhiều bãi biển và các khu nghỉ dưỡng yên bình đều có bãi biển riêng trong lành. Perhentian Kecil có Coral Bay và Long Beach nổi tiếng nhất, thu hút đông du khách yêu biển đến thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu bạn yêu thích khám phá thế giới biển thì hãy chọn khu nghỉ dưỡng ở Coral Bay để vừa thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt trần của hoàng hôn, và khám phá thế giới san hô rực rỡ đầy màu sắc. Còn bạn yêu sự náo nhiệt có thể đến Long Beach, không xa Coral Bay là mấy nhưng mang một bầu khí sôi động hơn.

Nằm ở phía đông của Perhentian Kecil, đảo Perhentina Besar tuy lớn hơn nhưng không sầm uất bằng, ngoại trừ các khu nghỉ dưỡng tập trung nhiều ở Teluk Dalam nằm ở phía tây và Main Beach nằm phía tây nam của đảo. Hai khu vực này được du khách ví như là thiên đường với những bãi biển tuyệt đẹp, những bãi cát trắng tinh và nước biển trong veo. Không chỉ dành cho những ai yêu thích những kỳ nghỉ biển hoàn hảo, nơi đây còn làm thỏa lòng những ai thích lặn biển, khám phá thế giới biển kỳ thú.

Tuy không có nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, song với những bãi biển tuyệt vời cùng vùng biển yên lành, đã biến nơi này trở thành thủ phủ của các khu resort và là nơi quy tụ đông đảo du khách yêu thích lặn, bơi với ống thở, đi thuyền kayak…
Và còn vô vàn trải nghiệm lý thú tại hòn đảo xinh đẹp này để du khách từ từ khám phá, chinh phục.