Những kinh nghiệm cần bỏ túi khi du lịch Malaysia

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia lại là đất nước có rất nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên rất thuận tiện cho những du khách Việt Nam muốn tới khám phá đất nước xinh đẹp này. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết yếu bạn cần biết trước khi du lịch tới đất nước này.

Chú ý khi đi taxi ở Malaysia
Các taxi ở Malaysia hầu hết đều quảng cáo xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều taxi ở đây cố tình không bật đồng hồ hoặc tính giá không đúng luật. Theo thống kê tại thủ đô Kuala Lumpur là thành phố tính giá xe taxi tệ hàng đầu thế giới. Do đó nếu đến đây bạn cần lưu ý phải chú ý khi đi taxi hoặc chọn những phương tiện giao thông công cộng để không bị thu với giá vé cắt cổ nhé!

Mỳ char kuay teow ngon nhất
Char kway teow được làm từ mì gạo cán dẹt xào dùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, kết hợp với một số gia vị như belachan, nước sốt me, lá thơm Trung Quốc, sò…
Char kuey teow là một đặc sản của Malaysia nổi tiếng trên toàn thế giới. Muốn thưởng thức món Char kuey teow bạn nên đến Penang, thành phố này được mệnh danh là một trong những kinh đô ẩm thực của đất nước .

Đảo du lịch với chính sách miễn thu
Chính sách miễn thuế được áp dụng tại nhiều nơi ở Malaysia, trong đó phải kể đến đảo Tioman nơi nổi tiếng nhất của Malaysia với chính sách này.
Ngoài ra tại đảo Langkawi, Labuan, du khách cũng sẽ có cơ hội mua nhiều sản phẩm cũng như sử dụng dịch vụ khách sạn sẽ được miễn thuế. Đây quả là một chính sách ưu đãi của Malaysia.

Milo là đồ uống số một
Milo là đồ uống phổ biến nhất ở Malaysia. Từ năm 1950 đến nay, quốc gia này trở thành nước tiêu thụ Milo nhiều nhất thế giới. Ở đây cũng sở hữu nhà máy sản xuất Milo lớn nhất. Đến đây bạn hãy thử một cốc Milo để thưởng thức hương vị của nó nhé!

Hệ sinh thái đa dạng
Amazon là khu rừng nhiệt đới được cả thế giới biết đến nhưng nếu đem so sánh với rừng Taman Negara ở Malaysia thì Amazon lại trở nên nhỏ bé. Taman Negara đã có hơn 130 triệu năm tuổi và cũng là rừng già nhất thế giới. Ở đây có hệ động, thực vật rất đa dạng. Taman Negara được đánh giá là nơi bảo tồn cuộc sống hoang dã tốt nhất hành tinh.