Khám phá Ẩm thực hấp dẫn của Malaysia

Nếu như du lịch Malaysia làm mê hoặc du khách bởi rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn thì ẩm thực Malaysia lại sở hữu hàng loạt dư vị rất đỗi nồng nàn. Những dư vị ấy sẽ theo du khách suốt cả chặng đường dài, trong hành trình khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp.

Dù đến bất cứ nơi nào, việc trải nghiệm về lĩnh vực ẩm thực luôn là một đề tài gợi mở nhiều điều lý thú. Đến Malaysia cũng vậy, bất cứ du khách nào cũng cảm nhận được những ý nghĩa nhất định nào đó tồn tại trong mỗi món ăn.


Cũng như các nước Châu Á, người Malaysia dùng cơm là chính. Thực phẩm thông dụng chủ yếu là thủy-hải sản, đặc biệt không dùng thịt heo vì đa số người dân theo đạo Hồi. Trong chế biến, người Malaysia sử dụng rất nhiều gia vị, nhưng thường thấy trong các món ăn có vị cay và béo đặc trưng. Một món ăn truyền thống mà bạn có thể gặp ở bất cứ đâu trên đất nước Malaysia là Cơm Nasi Lemak. Đây là món ăn đại diện cho ẩm thực truyền thống của đất nước, Cơm Nasi Lemak Malaysia tuy giản dị nhưng luôn làm cho thực khách thỏa lòng, ngon miệng bất cứ khi nào thưởng thức.

Nổi tiếng không kém Nasi Lemak là Nasi goreng – cơm rang, Cơm Nasi Kandar –cơm, hay Cơm Nasi Campur. Ngoài ra ẩm thực Malaysia còn khá phong phú với các loại mì như: Pan Mee –mì tươi có thịt băm, trứng, tương ớt và một số gia vị khác; Mee goreng – món mì xào với rau hẹ tây, rau cải, hải sản, thịt gà; Won ton mee – mì hoành thánh, Hokkien mee – món mì hokkien có nước sốt nâu đặc biệt; Mee rebus – mì rebus, Mee siam – mì Xiêm…
Ngoài ra, Malaysia còn rất nhiều các món ăn nổi tiếng khác như Roti canai, Cà ri gà, Cà ri laksa, Cà ri đầu cá mang đậm hương vị Ấn, Satay – thịt nướng xiên que, Lok lok, Tôm trộn sambal, cơm gà Hải Nam, Ốp lết hàu, Cá nấu me, Cá nấu me…

Sự phong phú của các món ăn mà Malaysia có được cũng nhờ vào sự tiếp nhận nhiều nền văn hóa khác nhau. Sự tiếp nhận này làm cho nó trở nên phù hợp hài hòa với văn hóa địa phương, đã biến Malaysia trở thành một quốc gia có nền ẩm thực tuyệt vời nhất trong thế giới ẩm thực Châu Á nói chung, và toàn thế giới nói riêng.