Khám phá Malacca – Malaysia

Malacca là một thành phố đa văn hóa, đa sắc màu bởi đây là nơi hội của văn hóa, kiến trúc của Trung Hoa, Hà Lan, Bồ Đào Nha và sắc màu bản địa. Nằm bên cạnh dòng sông, thành phố Malacca bao bọc những công trình lâu đời, những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh cùng trường tồn theo năm tháng.

Lịch sử Malaysia hình thành cũng chính là thời gian thành phố Malacca được biết đến. Năm 1396  thành phố này được hình thành bởi hoàng tử bị lưu đày Parameswara từ Sumatra. Từ đó đây trở thành cảng dừng chân cho các tàu thuyền, thương gia đến từ các nước.

Một số điểm tham quan không thể bỏ qua tại Malacca:
Pháo đài Famosa
Pháo đài Famosa là biểu tượng của thành phố Malacca, được xây dựng năm 1511 do người Bồ Đào Nha xây dựng nhằm bảo vệ Malacca trước những cuộc tấn công từ biển cả. Đây là công trình kết hợp nét kiến trúc phương Tây ở châu Á. Trước đây pháo đài là một quần thể kiến trúc rộng lớn, sau khi bị Hà Lan xâm lược, đến giờ nơi này chỉ còn vài dấu tích.

Stadthuys
Stadthuys là toà nhà màu hồng được xây từ năm 1641 đến  năm1660, kết hợp giữa lối kiến trúc Hà Lan với kiến trúc cổ của Châu Á. Đây vốn dĩ là công thự của các thống đốc Hà Lan. Ngày nay Stadthuys trở thành một bảo tàng dân tộc học. Phía trước là quảng trường Hà Lan cùng biểu tượng cối xay gió của đất nước hoa tulip.

Đền Cheng Hoon Teng
Đền Cheng Hoon Teng là đền cổ nhất của người Trung Quốc ở Malaysia. Ngôi đền này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2002.

Khu phố người Hoa
Đến với khu phố này du khách sẽ thấy một khung cảnh đậm chất cổ xưa, những căn nhà thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa trước cửa có treo những chiếc đèn lồng, những món ăn đậm chất Trung Quốc như sủi cảo, há cảo, vịt quay…

Ngoài những địa danh trên thành phố Malacca còn rất nhiều điểm hấp dẫn, du khách nên bỏ ra vài ngày để có thể thưởng thức hết cái hay cái đẹp nơi đây như : Bảo tàng Baba Nyonya , khu Malaysia thu nhỏ, bảo tàng Chengho, Hàng Hải…

Sau một vòng dạo chơi du khách hãy dừng chân tại nhà hàng để thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc sắc, hay ngồi nhâm nhi ly café bên dòng sông thơ mộng… Một hành trình tĩnh lặng, thư thái và cũng rất thú vị.