Khám phá Kinabatangan Malaysia

Kinabatangan là dòng sông lớn thứ hai tại Malaysia. Con sông này ẩn nấp sâu trong lòng rừng núi khiến vẻ đẹp của nó càng trở nên hoang sơ, thơ mộng.

Từ Kota Kinabalu du khách có thể bay chặng Kota Kinabalu – Sandakan, hoặc đi xe bus, ô tô tới đây. Trên đường tới thăm Kinabatangan du khách sẽ được thưởng lãm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nếu đem ra so sánh Kinabatangan sẽ khiến nhiều con sông khác trên thế giới phải ganh tị. Bởi con sông này là vương quốc của nhiều loài thú, chính vì vậy mà nhiều người gọi nó là một tiểu hành tinh cho các chủng loài.

Dòng sông quanh co, uốn khúc, ngồi trên chiếc thuyền len qua nhiều khúc cây, đường hầm sẽ dẫn bạn tới khu rừng ngập mặn.

Đây là quê hương của 10 loài linh trưởng đặc hữu Borneo. Ngoài ra còn nhiều loài như tinh tinh Orang Utan, Macaques , Probosci, Bornean Gibbon… sinh sống. Chúng chọn những cành cây cao sưởi nắng, leo trèo kiếm ăn, và còn bắt chấy rận cho nhau. Sự xuất hiện của những du khách không hề lấy đi sự quan tâm của chúng.

Đặc biệt ở đây có loài khỉ Proboscis . Chúng có với cái mũi to trứ danh, màu lông kỳ lạ, bắt mắt làm ta liên tưởng đến loài voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà, Đà Nẵng. Chúng là loài động vật rất thông minh. Đặc biệt chúng chính là biểu tượng hòa bình, bền vững của vùng đất Kinabatangan.

Pygmy – loài nhỏ và voi lùn cũng là một tâm điểm chú ý của du khách. Chúng đang nằm danh sách các loài ưu tiên vì đang bị đe dọa. Pygmy chỉ cao tối đa 2,4 m, chúng có với đôi tai nhỏ, loài voi lùn này vui đùa, chạy nhảy rất tinh nghịch. Đi dọc bờ sông, bạn sẽ nhìn thấy chúng đang di chuyển trong bãi lau sậy.

Kinabatangan là nơi hội tụ vùng những yếu tố của vùng sinh thái ngập mặn. Trên bờ có những chú voi ăn cỏ, trên cây những chú khỉ đang chuyền cành, con lại ngồi vắt vẻo ngắm nhìn du khách. Bạn sẽ nhìn thấy những con cá sấu, thằn lằn nước Monitor nằm sưởi nắng trên bãi bồi. Ngoài ra còn rất nhiều loài như chim bói cá, đại bàng, cò vạc, chim hồng hoàng …

Đến với Kinabatangan chúng ta không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của tạo hóa, của thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này, mà bên cạnh đó chúng ta sẽ hiểu hơn về thế giới động vật đa dạng và phong phú đến thế nào. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời du khách.