Ghé thăm thành Phố Johor Bahru – Cầu nối giữa Malaysia và Singapore

Thành Phố Johor Bahru là chiếc cầu nối giữa đất nước Malaysia và quốc đảo Singapore. Với hành trình du lịch Singapore – Malaysia 5 ngày 4 đêm trở lên, bạn sẽ có dịp đi qua thành phố Johor Bahru – thành phố có ngành công nghiệp rất phát triển nằm ở phía Nam của Malaysia này.

Johor Bahru không sầm uất và náo nhiệt như Kuala Lumpur, không cổ kính như thành phố cổ Malacca, mà mang vẻ đẹp hấp dẫn riêng đối với du khách bởi những nét bình dị của một thành phố công nghiệp hiện đại. Với vị trí quan trọng của mình, Johor Bahru dù không có nhiều lượng du khách lưu lại như ở thủ đô, song hàng năm thành phố này là điểm dừng chân của khoảng 60% lượng du khách đến Malaysia từ phía Singapore sang.


Johor Bahru thực sự không làm du khách bị choáng ngợp bởi những tòa nhà hiện đại như ở Kuala Lumpur, cũng không làm du khách phải trầm trồ khen ngợi bởi những di tích cổ, gắn với một bề dày lịch sử đầy thăng trầm của những công trình nhiều tuổi ở Malacca.

Du khách đến với Johor Bahru có thể đến thăm nhà thờ Sultan Abu Bakar – nhà thờ này được xem là một trong những nhà thời Hồi Giáo đẹp nhất của đất nước này. Ngoài ra, Johor Bahru còn có những điểm tham quan hấp dẫn khác như đền thờ Trung Quốc đã khá nhiều tuổi, bảo tàng Hoàng Cung Saltan Abu Bakar, tòa nhà thị trưởng thành phố, hay thung lũng Orchid tràn ngập sắc màu của những cụm lan rực rỡ trải dài trên khu đất 40ha. Du khách cũng có thể ghé thăm công viên Endau – Rompin khá nổi tiếng, nằm trong số những công viên quy mô hoành tráng nhất của Malaysia. Ngoài những điểm đến này, Jogor Bahru còn sở hữu hàng loạt các bảo tàng như bảo tàng hoàng gia Kota Tinggi và nhiều địa điểm khác như bãi biển Johor Buhda, vịnh Danga, bãi biển Desaru;…

Dạo quanh một vòng ở Johor Bahru, du khách sẽ cảm thấy chuyến đi của mình thêm rất nhiều điều thi vị. Sự thi vị này được hình thành từ những trải nghiệm đơn giản nhưng cảm nhận ở mỗi lần dừng chân tại các điểm tham quan của thành phố này.