GeorgeTown Inner – Thành phố của sự giao thoa các nền văn hóa tại Malaysia

Nếu có cơ hội đến với đất nước Malaysia xinh đẹp, bạn hãy bớt chút thời gian ghé qua George Town Inner – thủ phủ của bang Penang, Malaysia, nơi có khu vực nội ô được UNESSCO công nhận là kỳ quan của thế giới. Đây cũng chính là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa độc đáo của quốc gia này.

Trên thế giới không hiếm những hành trình đến thăm những phố cổ mang đậm dấu ấn của thời gian, nhưng với George Town Inner dường như lại tồn tại khá nhiều điều đặc biệt khó tìm ở các thành phố cổ thường thấy. Được xem như là độc nhất trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí là Châu Á, George Town Inner mang đến cảm giác hòa nhập nhanh chóng cho du khách, bởi nơi này ẩn chứa giao thoa của nhiều nền văn hóa khác với nền văn hóa bản địa một cách rất tự nhiên và gần gũi.


Du khách có thể tìm thấy ngôi đền của người Hoa, hay một công trình kiến trúc hiện đại mang đậm phong cách kiến trúc của người Anh, người Ấn. Không biệt lập nhưng lại thân thiện và gần gũi – đó là điểm đặc trưng không phân biệt về tôn giáo ngoài sự tồn tại theo dòng thời gian một cách rất bình yên và hài hòa giữa các nền văn hóa trên cùng mảnh đất này. Cũng giống như Malacca, điểm tham quan ở George Town Inner có sức níu chân du khách đến lạ lùng.

Đến với George Town Inner, du khách không chỉ bị ngạc nhiên về sự pha trộn kiến trúc rất độc đáo, với sự đan xen của những công trình mang phong cách kiến trúc riêng biệt, mà còn thêm phần thú vị bởi vô số lễ hội từ truyền thống bản địa như Lễ hội Ramahan; Hari Raya Aidil Fitri, cho đến lễ hội của người Hoa như Tết nguyên đán; Tết trung thu; Thanh Minh….


Điều đặc biệt khác của George Town Inner là dù thu hút du khách, đông đảo người đến tham quan những vẫn luôn mang trên mình không khí rất trầm và yên ả.
Ngay cả khi du khách đi mua sắm tại Komtar Tower – khu phức hợp, mua sắm lớn nhất nằm ngay tại trung tâm George Town Inner, nơi đây vẫn mang nét trầm lắng đặc trưng của thành phố này.
Trước những điều tuyệt vời ấy, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan và tự mình trải nghiệm tại George Town Inner nhé!