Du lịch Sabah Malaysia

Nằm ở bờ Đông Malaysia, Sabah là một vùng đất với nhiều kì quan thiên nhiên, nơi là địa điểm du lịch Malaysia hấp dẫn nhất, với những tour du lịch Malaysia đang được mở bán thì Sabah là một trong những điểm đến không thể bở qua.

Kinabalu
Kinabalu có độ cao 4.095,2 m , là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Đây cũng chính trung tâm của công viên Kinabalu. Dù là mái nhà của Đông Nam Á nhưng Kinabalu rất dễ để chinh phục. Do đó hàng năm đều có cuộc thi chạy quốc tế được tổ chức tại đây.

Công viên Kinabalu
Nằm trên diện tích 754 km 2, công viên Kinabalu tọa lạc ở độ cao hơn 1.520 m, có diện tích hơn 754 m2. Nhờ hệ động thực vật phong phú, hơn 300 loài chim, 100 loài động vật có vú, và với hơn 4.5000 loài cây nơi đây là địa điểm đầu tiên của Malaysia được UNESCO công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên thế giới. Nơi đây còn có suối nước khoáng nóng Poring Hot Spring rất hấp dẫn.

Tambunan Rafflesia Center
Bông hoa to nhất thế giới với đường kính lên tới 3m đang nằm ở Tambunan Rafflesia Center cách thành phố Kota Kinabalu khoảng 1 giờ lái xe. Loài hoa này có tên gọi là Rafflesia, đây là một trong hai loài hoa lớn nhất thế giới . Muốn ngắm hoa nở bạn phải đến đây vào mùa khô từ tháng 2 – 8. Trung bình khi nở hoa tồn tại trong 3-4 ngày.

Khám phá công viên đảo rùa
Đảo Rùa nằm trong quần thể công viên gồm 3 hòn đảo là Gulisan, Selingan và Bakunggan Kechil nằm cách thành phố Sandakan khoảng 40 km. Xung quanh đảo là các bãi biển đẹp cũng những bãi đá ngầm.

Đến đây du khách sẽ được chứng kiến những loài rùa xanh lớn và rùa Hawksbills mỗi ngày vào buổi tối chúng đều rời biển lên bờ để đẻ trứng. Nếu bạn lặn xuống biển sẽ được chứng kiến những chú rùa bơi thoăn thoắt trong những rặng san hô để tìm kiếm thức ăn.

Ngoài những điều thú vị trên thì Sabah còn có nền văn hóa rất thoải mái, không quá nguyên tắc . Người dân vô cùng thân thiện, mộc mạc, hiền lành. Họ luôn tạo cảm giác thân thuộc cho du khách khi tới tham quan. Đây cũng chính là một trong những lý do mà du khách dù chưa tới hay đã tới đây tham quan đều muốn quay trở lại vùng đất xinh đẹp này.